Bánh tráng đập Hội An

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 82 | Cật nhập: 8/10/2023 9:37:58 AM | RSS

Dường như, mỗi món ngon Hội An đều có nguồn gốc của nó, và món bánh đập Hội An cũng vậy. Theo lời kể của người xưa, lúc mới xuất hiện nghề làm bánh tráng, người ta thấy bánh mới tráng lên nóng hổi, trắng ngần nên lấy ăn thử. Thấy ngon, liền kẹp thêm một chiếc bánh tráng nướng vào giữa hai miếng bánh ướt mỏng. Sau đó, dùng tay đập nhỏ ra, để cho mọi thứ dính quyện lại với nhau. Bánh đập Hội An có cái tên rất dễ hiểu. Và kể từ đó, người ta lại sáng tạo thêm cho phố cổ Hội An một món đặc sản, gọi là bánh đập. Nó không chỉ được dùng để làm món ăn sáng, mà còn như một món ăn vặt của giới trẻ. Dần dần, nó không chỉ còn thu trong những quán ven đường, ngõ xóm mà đã trở thành một đặc sản Hội An nổi tiếng.

Bánh tráng đập Hội An

Bánh đập Hội An – món ăn lạ miệng mà dân dã của phố cổ Nếu mà để nói, bánh đập chỉ được làm từ hai lớp bánh ướt mỏng cùng một lớp bánh tráng nướng, vẫn chưa thể tạo nên hương vị đặc sắc cho món ăn này. Bánh ướt sau khi vừa tráng xong, còn nóng được thoa ngay với một ít dầu đậu phộng được khử bằng củ nén. Có như vậy thì món bánh đập Hội An mới được thơm, dậy mùi vị riêng. Dầu đậu phộng là loại dầu được ép lấy từ một cây lấy hạt tên là cây đậu phồng, chỉ thấy nhiều ở Quảng Nam. Còn củ nén, đó hay còn gọi là hành tăm, chỉ nhỏ xíu như đầu ngón tay người.

Nguồn bài viết: https://dulichkhampha24.com/banh-dap-hoi-an.html